Menu Đóng

BA GIAI ĐOẠN VÀNG QUYẾT ĐỊNH CUỘC ĐỜI!

18 TUỔI LẬP CHÍ!

Người không có chí sống thật phí hoài. Cuộc sống không có đường thẳng và càng không có đường tắt. Người sẵn sàng chịu khổ, bỏ nỗ lực ngày đêm mới là người thu hút sự may mắn. 18 tuổi, con đường tương lai phía trước vẫn luôn là một ẩn số khiêu khích tính tò mò của bạn. Mong rằng bạn hãy mạnh mẽ và dũng cảm để khám phá thế giới. Nhân lúc còn trẻ, hãy làm những gì bạn muốn, yêu những thứ bạn yêu và đừng bỏ cuộc khi chưa gắng hết sức.

30 TUỔI LẬP NGHIỆP!

Bước vào tuổi 30, cuộc đời con người xem ra cũng đã đi được một nửa. 30 năm trước, dù bạn sống tốt hay không tốt, mọi thứ đều đã khép lại để bước sang một trang hoàn toàn mới. Những thú vui ngày còn mười tám, đôi mươi nay phải gác lại để nhường chỗ cho sự nghiệp và gia đình. Bạn phải xác định rõ trách nhiệm và sứ mệnh của bản thân. Bạn nên làm gì, có thể làm gì và làm như thế nào?

Chúng ta không biết trước được tương lai, nhưng chúng ta chắc chắn sẽ trở thành chỗ dựa cho người khác. Vì thế, dù có khổ hay mệt, chúng ta cũng phải tự mình chịu đựng.

Trong công việc, dù có không vừa ý điều gì, bạn cũng không thể hành xử như trẻ con, nói bỏ là bỏ. Người thành công là người biết xoay chuyển tình thế để thăng hoa trong khó khăn. Trong gia đình, cơm áo gạo tiền là thứ thiết thực nhất. Những thứ khác có hay không cũng không quan trọng.

40 TUỔI RÈN GIŨA SỰ BÌNH TÂM!

Nếu như viện bảo tàng lớn nhất nước Pháp Louvre bốc cháy, trong tình thế khẩn cấp, bạn chỉ được mang đi một bức tranh? Bạn sẽ chọn bức tranh nào?

“Tôi sẽ chọn bức tranh ở gần vị trí mình đứng nhất.” Đây chính là phương án tối ưu nhất trong hơn chục nghìn phương án được đưa ra.

Con người khi ở tuổi 40 có lẽ cũng chính là như thế.

40 tuổi có thể coi là quãng thời gian vất vả nhất trong cuộc đời. Bố mẹ thì ngày một già đi, con cái thì vẫn chưa trưởng thành. Bản thân phải gánh vác những nghĩa vụ nặng nề trên đôi vai, không còn được tự do tự tại như ngày còn trẻ nữa.

Ước mơ đẹp không phải là ước mơ có giá trị nhất mà chính là ước mơ có thể thực hiện nhất. Con đường bạn chọn sẽ định hình nên cuộc sống của bạn. Nếu như đã đi sai hướng, bạn càng cố gắng chỉ càng thêm thất bại.

40 tuổi được coi là bước ngoặt quan trọng. Sau 40 tuổi, chúng ta phải tự chịu trách nhiệm với tướng mạo và cuộc sống của chính mình. 40 tuổi, con người đã đủ chín chắn để không còn bị che mắt bởi những thứ hào nhoáng bên ngoài. Bạn không còn muốn cất công lặn lội đi tìm hiểu những thứ bạn không biết. Hạnh phúc giản đơn nhất của tuổi 40 chính là biết chấp nhận bản thân là một người bình thường như bao người khác.

Bình tĩnh và tỉnh táo, bạn có thể vượt qua được mọi thử thách và bảo toàn được sự phồn vinh của gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *