Tạo Doanh Nghiệp Kinh Doanh Hệ Thống Tự Phát Triển

Rồi sẽ đến một ngày bạn cảm thấy quá tải với công việc. Rồi sẽ đến lúc bạn cần các cấp dưới hỗ trợ công việc để doanh nghiệp kinh doanh hệ thống tự phát triển. Đó cũng chính là lúc bạn nên bắt đầu triển khai thực hiện 3 chiến lược sau:

1. Tập Trung Khai Thác Giá Trị Từng Thành Viên

Mỗi thành viên trong nhóm của bạn đều là những viên ngọc quý mang sắc thái khác nhau. Người thì giỏi về máy tính, người giỏi ăn nói, người giỏi hướng dẫn,… Tất cả đều có giá trị riêng.

Hãy tìm cách tận dụng những điểm mạnh của họ giúp cả đội nhóm và doanh nghiệp kinh doanh hệ thống của bạn phát triển.

Hoàng Thu Cúc gợi ý: Mỗi tháng một lần, bạn hãy tạo một bảng danh sách hai cột. Một cột viết tên của các thành viên, cột còn lại điền điểm mạnh bạn thấy ở họ. Nếu bạn chưa tìm ra điểm mạnh của một vài người, bạn cần quan tâm họ nhiều hơn vào tháng sau.

Sau đó, hãy lên kế hoạch tận dụng từng điểm mạnh này giúp đỡ cho công việc của cả đội.

2. Gửi Lời Tri Ân Đến Mỗi Thành Viên Đã Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển

Khi đã khai thác và tận dụng khả năng của mọi người, đừng quên gửi lời tri ân đến họ. Hãy thể hiện cả tấm lòng thành của mình qua các tin nhắn ghi âm.

Việc nghe được giọng nói thật sự của bạn, cảm nhận được giọng nói chân thành sẽ làm mọi người cảm thấy được trân trọng.

Đây chính là chất keo dính tốt nhất mà bạn có thể tạo ra. Nó sẽ giúp bạn gắn chặt từng thành viên với doanh nghiệp kinh doanh hệ thống của mình.

3. Gỡ Rối Cùng Đội Nhóm

Trong quá trình bạn điều khiển doanh nghiệp phát triển, hàng ngàn vấn đề phiền nhiễu có thể xảy ra. Đừng giải quyết các vấn đề đó một mình. Nó sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi và quên mất vẫn còn có các thành viên ở bên.

Hãy nhớ rằng những người này đều có khả năng giúp đỡ, hỗ trợ bạn vượt qua khó khăn. Đó chính là lý do họ có mặt trong nhóm của bạn. Hãy tập trung suy nghĩ cách điều hành mọi người hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề. Và đừng quên gửi lời cảm ơn vì công sức của họ.

Còn bạn, khi đã có thời gian rảnh, hãy dùng nó để cải thiện các kỹ năng của mình. Hãy đăng ký tham gia thêm các khóa học giao tiếp của Hoàng Thu Cúc tại đây. Bạn sẽ biết cách truyền cảm hứng đến mọi người. Bạn sẽ có thể chiêu mộ thêm nhiều thành viên, cùng hỗ trợ nhau xây dựng doanh nghiệp kinh doanh hệ thống phát triển vững mạnh.

#KinhDoanhHệThống

Related Articles

Làm Thế Nào Để Nhanh Chóng Thay Đổi Cảm Xúc Từ Tiêu Cực Đến Tích Cực Cho Các Leader Và Đội Ngũ Của Bạn

Thực tế là, việc kinh doanh hệ thống thành hay bại chủ yếu do cảm xúc quyết định. Nếu bạn tiêu cực, gục ngã, bỏ cuộc khi gặp khó khăn, thành công sẽ rời bỏ bạn mà đi. Ngược lại, rơi vào bế tắc, bạn cố gắng thay đổi cảm xúc, hoạt động ngày càng tích cực hơn, thành công sẽ nhanh chóng đến với bạn.